LH: (Mrs Ngọc) 098 367 5650

Đá lát vỉa hè phổ biến trên mọi con đường

Đá mài cát ứng dụng lát vỉa hè

Đá lát vỉa hè không còn quá xa lạ với những con đường, phố xá ở Việt Nam hay các nước trên thế giới. Không phải ngẫu nhiên mà đá tự nhiên lại được sử dụng trong hạng mục này nhiều như thế. Vì những lợi ích mà đá tự nhiên lát vỉa hè mang lại thì không có loại vật liệu lát vỉa hè nào có thể so sánh bằng.

Đá mẻ ứng dụng lát đường phố và vỉa hè ở Châu Âu
Đá mẻ ứng dụng lát đường phố và vỉa hè ở Châu Âu

Hiện nay, trên thị trường có hai loại vật liệu lát vỉa hè phổ biến đấy là đá tự nhiên và gạch nhân tạo. Chúng ta có thể thực hiện một vài phép so sánh để thấy rõ được những ưu điểm vượt trội của đá tự nhiên mang lại.

Về chủng loại: gạch nhân tạo chỉ có một loại nhưng được tạo ra thành nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Còn đá tự nhiên lát vỉa hè thì đa dạng hơn. Một số loại đá thường được dụng lát vỉa hè như: đá mẻ, đá băm, đá mài cát, đá mài mịn, đá vân (Đá vân băm), đá granite tự nhiên (Xanh rêu băm).

Đá mẻ ứng dụng lát vỉa hè
Đá mẻ ứng dụng lát vỉa hè

Về màu sắc: Gạch nhân tạo lát vỉa hè thường có màu sắc sặc sỡ như vàng, đỏ, xanh đậm, xám… . Còn đá tự nhiên thì thường có màu xanh nhạt, hoặc xanh rêu rất trang nhã, nhẹ nhàng. Gạch nhân tạo được sự nổi bật, năng động nhưng lại ít gần gũi và hài hòa với thiên nhiên, còn đá tự nhiên cùng với không gian thiên nhiên xung quanh tạo nên một con phố bình yên, đầy thơ mộng với vỉa hè lát đá, khi đi dạo trên những con phố này mọi người sẽ có được những phút giây thoải mái và tận hưởng thiên nhiên ngay giữa lòng thành phố tấp nập. Vậy nên, ngay từ màu sắc bên ngoài đá tự nhiên đá chiếm được ưu thế hơn so với gạch rất nhiều.

Về hoa văn: gạch nhân tạo được sản xuất đại trà, viên nào cũng giống nhau. Còn đá tự nhiên là một sản phẩm tạo hóa ban cho mà không có viên nào giống viên nào, những đường vân của đá luôn tạo được sự khác biệt. Có thể cùng trên một không gian vỉa hè nhưng lại xuất hiện các viên đá với nhiều nét đẹp khác nhau.

Về chất lượng: Đây là ưu điểm vượt trội nhất của đá lát vỉa hè. Đá có độ bền rất cao, chắc chắn, bền vững. Dù được lát ở vỉa hè có nhiều người, xe cộ đi lại thì đá cũng khó có thể bị nứt nẻ. Còn gạch nhân tạo dù bền nhưng nếu bị tác động mạnh thì viên gạch dễ bị sứt mẻ hay bể nát. Và đặc biệt đá càng qua sử dụng, qua ma sát càng bóng càng đẹp chứ không bị phai màu hay cũ như gạch.

Đá mài cát ứng dụng lát vỉa hè
Đá mài cát ứng dụng lát vỉa hè

Về kích thước: Đá tự nhiên cũng có nhiều kích thước không kém gì gạch. Hơn nữa, đá còn rất dễ cắt xẻ thành nhiều kích thước khác nhau trong quá trình thi công để phù hợp với từng góc cạnh mà không sợ bị nát hay hao mòn đá.

Về giá cả: Gạch nhân tạo có giá rẻ hơn so với đá tự nhiên. Nhưng nếu tính về lâu dài thì đá tự nhiên sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với gạch. Vỉa hè lát đá tự nhiên có độ bền rất cao nên tiết kiệm được nhiều chi phí bảo trì, và tuổi thọ của vỉa hè cũng cao hơn nhiều so với vỉa hè lát gạch.

Qua những bước so sánh cơ bản trên thì mọi người đã biết được tại sao đá lát vỉa hè lại đang dần thay thế cho mọi nẻo đường trên khắp thế giới và yên tâm lựa chọn đá tự nhiên cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *