LH: (Mrs Ngọc) 098 367 5650

Lựa chọn đá tự nhiên theo phong thủy

Đá tự nhiên màu ngày nay được sử dụng rộng rãi trang nội ngoại thất, sử dụng đá tự nhiên màu làm bếp, cầu thang, ốp lát mặt tiền… Việc lựa chọn đá sao cho hợp phong thủy cũng là một vấn đề làm chủ nhà luôn đau đầu khi quyết định xây dựng, sửa chữa.

Tìm hiểu về Phong thủy

Trong quan niệm của người Á Đông, mà Việt Nam là một trong số đó. Việc chọn lựa màu sắc, vật liệu trang trí cho ngôi nhà phù hợp với phong thủy bản mệnh của gia chủ luôn được xem trọng. Quan điểm cho rằng, năng lượng phong thủy chi phối đến môi trường sống của gia chủ, tác động đến vận mệnh, sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình.Nếu chọn lựa màu sắc, chất liệu mang tính tương sinh với hành của gia chủ thì mọi việc sẽ tốt đẹp.
Ngũ hành trong phong thủy gồm có Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa.

Lựa chọn đá tự nhiên theo phong thủy
Lựa chọn đá tự nhiên theo phong thủy

Quan hệ tương sinh :
– Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
Quan hệ tương khắc:
– Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Các màu sắc tương trưng cho các hành phong thủy:
– Kim : màu Trắng, Bạc, ánh kim.
– Thủy: màu Xanh, Đen
– Mộc: màu xanh lá, mà Lục
– Thổ: màu Nâu, Vàng, Cam
– Hỏa: màu Đỏ, Hồng, Tím.

Lựa chọn đá tự nhiên theo phong thủy
Sơ đồ tương sinh tương khắc

Mệnh kim
Đối với gia chủ mệnh Kim, tốt nhất nên chọn lựa các loại đá đá tự nhiên màu có ánh bạc, ánh đồng từ màu trắng, xám đến màu vàng nhạt hay kim sa. Tốt nhất nên chọn đá có màu nâu vàng (Hoàng Thổ sinh Kim), đá có kèm ánh kim bạc, hoặc vân đá màu trắng sáng. Brown Estella một loại đá marble đến từ Tây Ban Nha là sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ nhà mệnh Kim.Kiêng các màu đỏ, hồng, tím.

Mệnh mộc
Đối với chủ nhà mệnh Mộc sự lựa chọn tốt nhất là đá tự nhiên màu màu xanh ngọc, xanh dương hoặc xanh lá. Nếu lựa chọn các loại đá có nhiều hoạ tiết hay có vân trên đá thì phải chọn họa tiết hay vân đá theo chiều đứng. Đối với việc chọn lựa đá tự nhiên làm bếp màu xanh lá thì cực kỳ tốt, vì là ra mối quan hệ tương sinh, giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt.

Mệnh thủy
Nếu chủ nhà là mệnh Thuỷ nên chọn các loại đá màu xanh dương, xanh đen, đặc biệt là chọn các loại đá màu đen có kim sa, hay ánh kim hoặc vân trắng, vì đây là quan hệ tương sinh rất tổt cho gia chủ. đá tự nhiên Black Galaxy của Ấn Độ là một sự gợi ý cho chủ nhà. đá tự nhiên cầu thang granite Blue pearl  trong một công trình của khách hàng BẢO HOÀNG.

Mệnh hỏa
Đối với gia chủ có mệnh Hoả, nên chọn đá tự nhiên màu từ đỏ đến vàng nâu, nếu có chấm hay vân màu nâu và xanh là thì sẽ rất tốt, đối với đá hoa văn nên chọn kết hợp giữa đưỡng chéo và đường thẳng. Đá GRANITE IMPERIAL BRAZIL là một gợi ý cho khách hàng, đây là loại đá đỏ được nhập khẩu từ Brazil đất nước của những vũ điệu Samba.

Mệnh thổ
Và sau cùng, nếu bạn thuộc mệnh Thổ, nên chọn đá tự nhiên màu vàng hoặc nâu, có thêm các điểm đỏ, hồng hoặc tím tạo tính tương sinh trong phong thuỷ. Đối với đá hoa văn nên chọn hoạ tiết kẻ ngang. Đá GRANITE KASHMIR GOLD hoặc GRANITE TAN BROWN là một gợi ý hay cho bạn.

Trên đây là một vài gợi ý cho các bạn về chọn lựa đá theo phong thủy thích hợp với bản mệnh của mình. Chúng tôi hy vọng những gợi ý này giúp các bạn có thể lựa chọn được loại đá phù hợp với công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *