Hướng dẫn cách chọn và kiểm tra đá Granite ốp tường

Đá granite ( có tên gọi khác là đá hoa cương) là loại đá tự nhiên được quan tâm rất lớn trong thời gian gần đây. Sau khi hoàn thành xong phần thô của ngôi nhà, thì việc lựa chọn các loại đá granite ốp tường là việc vô cùng quan trọng và gây nhiều khó khăn cho những người không am hiểu sâu về đá ốp lát. Đá Bảo Hoàng xin giới thiệu đến bạn những tiêu chí lựa chọn đá granite tự nhiên trong ốp lát tường, nền nhà hữu ích nhất nhé!

cách chọn đá granite 1

1, Cân nhắc nguồn gốc, màu sắc của các mẫu đá granite:

Để có được cái nhìn toàn cảnh chúng về các mẫu đá granite hiện nay, bạn nên tham khảo những mẫu đá có trong catalogue trước khi chọn mua bất cứ một loại đá tự nhiên nào, như vậy bạn sẽ lựa chọn được những mẫu đá ưng ý nhất. Bên cạnh đó, chất lượng của đá cũng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn gốc xuất xứ của nó, vì vậy, khi chọn mua, bạn cũng nên hỏi thật kỹ về nguồn gốc của loại đá đó.

cách chọn đá granite 2

2, Chọn mua đá granite và nhận hàng:

Khi chọn được mẫu đá Granite đẹp ưng ý cho công trình thi công của bạn, bước tiếp theo chính là kiểm tra xem hàng giao đến có đảm bảo chất lượng không. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các yếu tố chất lượng đá, ngày sản xuất của lô hàng đó trước khi nhận hàng bởi nếu cũng một lô sản xuất thì những kích thước cũng như màu sắc của đá granite tự nhiên sẽ được đồng bộ hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem lô hàng mình nhận có đúng màu sắc, kích thước như đã đặt hàng không để tránh vướng mắc trong quá trình thi công.

3, Thực hành ướm thử đá granite lên tường:

cách chọn đá granite 3

Trên thực tế, nhiều khi nhìn vào mắt thường khi kiểm tra bạn sẽ không thể nào đoán biết được màu đá có đồng bộ hay không, do vậy, bạn nên ướm thứ đá lên một diện tích nhất định khoảng 10m2, như vậy bạn cũng có thể căn ke được độ rộng hẹp của mạch, những đường cắt cần thiết… Trước khi ốp tường đá granite bạn nên tham khảo cách ốp của một vài ngôi nhà khác để có được kinh nghiệm cần thiết.

4, Vệ sinh đá granite sau khi ốp xong:

Sau khi quá trình ốp lát đá hoàn thành, bạn nên sử dụng vải lau mềm để làm vệ sinh cho bề mặt của đá, loại bỏ hết những vết xi, vết bẩn trên tường như vậy bề mặt đá mới được sáng bóng tự nhiên và bền đẹp theo thời gian.

( Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *